วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

บันทึกการเรียนครั้งที่ 9

บันทึกการเรียนครั้งที่ 9 วันพุธที่ 20 เมษายน 2560 (เรียนชดเชย)



บันทึกการเรียนครั้งที่ 9

กิจกรรมเสริมประสบการณ์

หน่วยอาหารดีมีประโยชน์


คำคล้องจอง อาหารหรัก 5 หมู่
อาหารหลักของไทย     หนูจงจำไว้ว่ามี5หมู่
หมู่ 1 โปรตีนนั่นไง หมู่ 2 รู้ไว้คาร์โบไฮเดรต
หมู่ 3 ชื่อว่าเผื่อแร่ หมู่ 4 ที่แท้คือวิตามิน 
หมู่ 5 ประเภทไขมัน ทุกๆหมู่บ้านนั้นสร้างสำคัญเอย



คอมเม้นจากอาจารย์

การจัดแถวให้เด็กนั้ง  ไม่ควรให้เด็กนั้งชิดติดกระดาน เพราะเด็กจะมองไม่เห็นกระดานที่ครูสอน


คอมเม้นจากอาจารย์
ไม่ควรสอนคำคล้องจองติดกัน ควรนำเนื้อหาเพลงเฉพาะเรื่องที่จะสอนเท่านั้น

..................................................................................................................................................


หน่วยข้าว
ข้าวหอมมะลิ
ข้าวเหนียวขาว
ข้าวไลซ์เบอร์รี่






คอมเม้นจากอาจารย์
การนำข้าวมาให้เด็กดูควรเอาใส่ถุงใส เพื่อให้เด็กมองเห็นสีข้าว จะได้เกิดการสังเกตและเปลียบเทียบ
การนำข้าวมาต้องศึกษาพันธ์ข้าวเสียก่อน 

......................................................................................................................................................
หน่วยผักสดสะอาด

เพลง ผักสดสะอาด
ผักเอ่ยผักสดกินให้หมดรสชาติดี๊ดี
ทั้งราก ดอก ใบ ก็มี
ลำต้นและผลอร่อยดี (ซ้ำ)
ประโยชน์มากมีมากินผักเอย




คอมเม้นจากอาจารย์
-การนำผักมา ต้องมีส่วนประกอบที่ครบถ้วน
-ผักต้องอยู้ประเภทเดียวกัน


🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻


Assessment (ประเมิน)  

Classroom Evaluation 

ห้องเรียนสะอาด  อากาศในห้องเรียนเย็นสบาย บรรยากาศ

 

Self Evaluation 

 มีส่วนร่วมกับเพื่อนในการสอน

 

Evaluation for classmated 

เพื่อนแต่งกายเรียบร้อย ตั้งใจเรียน มาเรียนตรงตามเวลา แต่งกายด้วยชุดนักศึกษาและชุดพละ

 

Evaluating teacher 

อาจารย์มาสอนตรงเวลา แต่งกายมาสอนเรียบร้อย าจารย์บอกเทคนิควิธีการสอน 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บันทึกการเรียนครั้งที่ 11

บันทึกการเรียนครั้งที่ 11 วันศุกร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2560 ( เรียนชดเชย) บันทึกการเรียนครั้งที่ 11 กิจกรรมเสริมประสบการณ์ หน่วย...